10 Podcast hosting tốt nhất năm 2021

của Phạm Anh Quang
Đăng ngày: Cập nhật lần cuối

Nhiều bạn hỏi Quang rằng “đã có hosting Wordpress rồi có cần mua Podcast hosting không?”

Câu trả lời là “CÓ”

Dù rằng chúng ta vẫn có thể lưu trữ các Podcast lên hosting Wordpress nhưng chúng sẽ không tối ưu bởi dung lượng lớn, sẽ làm chậm blog của chúng ta & một yếu tố quan trọng chính là chúng ta không thể gửi những podcast đó lên các dịch vụ Apple Podcast, Google Podcast được.

Vì thế dù không bắt buộc nhưng bạn nên dùng một  Podcast hosting riêng với website.

Và dưới đây chính là 10 Podcast hosting tốt nhất năm 2021 mà bạn có thể lựa chọn.

Các công ty lưu trữ podcast tốt nhất được so sánh

1. Podcast Hosting là gì và tại sao bạn cần nó?

Lưu trữ podcast là một dịch vụ chuyên biệt cung cấp để lưu trữ và cung cấp các tệp phương tiện được liên kết với podcast.

Giống như bạn cần một dịch vụ lưu trữ trang web để lưu trữ tất cả các tệp trang web của mình, một dịch vụ lưu trữ podcast cung cấp cùng một dịch vụ nhưng cho các tệp phương tiện podcast của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tôi không thể sử dụng dịch vụ lưu trữ trang web của mình để lưu trữ các tệp podcast của mình sao?

Bạn có thể làm điều đó, nhưng điều đó sẽ không tốt cho trang web của bạn hoặc người nghe của bạn.

Bạn thấy đấy, các tập podcast là các tệp lớn. Việc phân phối chúng từ cùng một máy chủ sẽ tốn rất nhiều tài nguyên của máy chủ.

Điều này sẽ làm cho trang web của bạn chậm hơn và nó thậm chí có thể bị sập khi tải cao.

Nếu một số người dùng bắt đầu tải xuống cùng một lúc, thì hầu hết các dịch vụ lưu trữ chia sẻ sẽ chỉ chặn các quy trình đang chiếm tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể tải xuống podcast của bạn.

Và đó chính xác là lý do tại sao bạn cần một dịch vụ lưu trữ podcast.

Tại sao lưu trữ podcast?

Các công ty này chuyên lưu trữ và cung cấp các tệp phương tiện lớn. Chúng được tạo riêng cho podcaster và có các công cụ chuyên biệt để xử lý các tệp phương tiện.

Bạn cũng nhận được sự hỗ trợ từ những người là chuyên gia trong ngành. Điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn về lâu dài.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

2. Những Podcast Hosting tốt nhất

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tìm kiếm những thứ dễ sử dụng nhất, cung cấp các công cụ và hỗ trợ tuyệt vời, và tất nhiên là sự linh hoạt về kích thước tệp.

Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi cho các dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất.

2.1 Podbean

Podbean

Podbean là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp các gói lưu trữ podcast không giới hạn với băng thông không giới hạn.

Nó cũng bao gồm các công cụ thiết kế đẹp để lưu trữ trang web của bạn với các chủ đề có thể tùy chỉnh. Bạn cũng có thể dễ dàng nhúng trình phát podcast Podbean trực tiếp vào các bài đăng và trang WordPress của mình.

Bên cạnh đó, họ cũng có các công cụ quảng cáo podcast tự động gửi các tập của bạn đến tất cả các thư mục podcast hàng đầu. Điều này cho phép khán giả của bạn sử dụng các công cụ ưa thích của họ để nghe và tải xuống podcast.

Podbean cũng cung cấp một thị trường quảng cáo tạo cơ hội cho các podcaster kiếm tiền từ nội dung của họ. Họ cũng có một cộng đồng podcast khổng lồ đã sử dụng Podbean làm nền tảng podcasting của họ.

Giá cả: Gói miễn phí với bộ nhớ giới hạn, gói trả phí bắt đầu từ $ 9 / tháng với bộ nhớ không giới hạn.

2.2 BuzzSprout

Buzzsprout

Đăng ký BuzzSprout

BuzzSprout là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcasting dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu. Họ đã bắt đầu kinh doanh từ năm 2009 và đã xây dựng được một cộng đồng podcast lớn mạnh, bao gồm một số podcast hàng đầu xung quanh.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì bạn sẽ thấy nó cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần tải lên tệp phương tiện của bạn và nó sẽ tự động xử lý phần còn lại.

Họ cũng sẽ tự động gửi các tập của bạn đến tất cả các thư mục podcast hàng đầu để đảm bảo rằng podcast của bạn có sẵn trên tất cả các thiết bị và ứng dụng.

Trình phát podcast có thể nhúng của họ trông tuyệt vời và hoạt động tốt trên mọi kích thước màn hình. Nó hiển thị ảnh bìa, các nút chia sẻ xã hội, điều khiển bỏ qua chuyển tiếp và lùi lại, v.v.

Họ cũng cung cấp một plugin WordPress miễn phí giúp việc nhúng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn không muốn tạo một trang web, thì BuzzSprout có thể tạo một trang web cho bạn. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế của nó và sử dụng tên miền tùy chỉnh của riêng bạn .

Nhược điểm là ngay cả các gói trả phí của họ cũng có giới hạn về dung lượng và băng thông.

Giá cả: Gói miễn phí có giới hạn trong 90 ngày. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 12 / tháng cho 3 giờ tải lên.

2.3 Blubrry

Blubrry

Blubrry cung cấp các kế hoạch lưu trữ podcast linh hoạt cho những podcast mới và có kinh nghiệm. Họ cung cấp một plugin podcasting WordPress phổ biến có tên là PowerPress , giúp bạn quản lý một podcast trực tiếp từ trang web WordPress của mình một cách cực kỳ dễ dàng.

Sử dụng Blubrry với PowerPress giúp dễ dàng tải các tập podcast của bạn trực tiếp lên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast của bạn. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng gửi podcast của mình tới Apple Podcast (trước đây là iTunes) và Google Podcast.

Điều này giúp podcast của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Google Home, Assistant và ứng dụng Google Podcast trên thiết bị Android.

Blubrry cũng cung cấp các tùy chọn kiếm tiền, thống kê podcast, tính năng chia sẻ xã hội và hơn thế nữa.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng với 100 MB bộ nhớ mỗi tháng.

2.4 Transistor

Bóng bán dẫn

Đăng ký Transistor

Transistor là một dịch vụ lưu trữ podcast mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng cho các chuyên gia và người mới bắt đầu. Họ cung cấp các gói lưu trữ podcast không giới hạn, có nghĩa là họ không tính phí bạn hàng giờ tải lên như một số máy chủ khác làm.

Chúng giúp bạn dễ dàng tải lên phương tiện podcast của mình và xuất bản nó một cách vô cùng dễ dàng. Họ cũng cung cấp phân tích podcast, vì vậy bạn có thể xem từng tập hoạt động như thế nào.

Mã nhúng của họ cho phép bạn dễ dàng thêm từng tập vào các bài đăng và trang WordPress của mình. Nếu bạn chưa có trang web, thì họ có thể nhanh chóng tạo một trang web cho bạn.

Một điều cần chú ý là các kế hoạch của họ giới hạn số lượng tải xuống. Có nghĩa là bạn cần nâng cấp gói của mình khi podcast của bạn phát triển.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 19 mỗi tháng cho tối đa 10.000 lượt tải xuống mỗi tháng,

2.5 Fusebox

Trình phát Podcast thông minh

Đăng ký Fusebox

Bất kể bạn chọn dịch vụ lưu trữ podcast nào, bạn sẽ cần một trình phát đa phương tiện để nhúng và hiển thị podcast trên trang web của mình một cách chính xác.

Một số công ty podcasting có trình phát nhúng của riêng họ và một số thì không. Vấn đề là chúng trông không tốt bằng trình phát podcast thông minh và chúng chắc chắn không có các tùy chọn tùy chỉnh giống nhau.

Smart Podcast Player là trình phát đa phương tiện tốt nhất cho các trang web podcast.

Nó cho phép bạn hiển thị một trình phát đa phương tiện đẹp mắt trên trang web của mình. Bạn có thể hiển thị trên các trang tập riêng lẻ cho podcast của mình hoặc trên trang chủ của bạn. Người dùng có thể duyệt qua các tập, sử dụng các điều khiển trên màn hình, chia sẻ podcast của bạn và hơn thế nữa.

Nó trông đẹp trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc của nó để phù hợp với trang web của bạn và làm cho nó dính ở trên cùng hoặc dưới cùng.

Ngoài việc giúp bạn tìm người nghe mới, nó còn giúp bạn phát triển danh sách email và tăng khách truy cập trở lại trang web của bạn.

Công cụ này được sử dụng bởi mọi podcaster hàng đầu trên thế giới và nó được tạo ra bởi nhóm của Pat Flynn.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 8,09 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

2.6 Libsyn

Libsyn

Libsyn là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast đáng tin cậy khác. Họ cung cấp một nền tảng dễ sử dụng đặt thương hiệu của bạn vào trung tâm và giúp bạn quảng cáo podcast của mình trên các nền tảng, ứng dụng và thiết bị khác nhau.

Libsyn bắt đầu hoạt động vào năm 2004, khiến nó trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast đầu tiên. Nó được tạo ra bởi các podcast cho các podcast khác và có một cộng đồng lớn người dùng bao gồm một số podcast có ảnh hưởng nhất.

Họ cung cấp các gói lưu trữ podcast với các giới hạn lưu trữ khác nhau mỗi tháng nhưng không giới hạn băng thông. Họ cung cấp các tùy chọn kiếm tiền, phân tích chi tiết và tích hợp WordPress với plugin của họ có tên là Libsyn Publisher Hub .

Giá cả: Bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng với 50 MB bộ nhớ hàng tháng.

2.7 SoundCloud

SoundCloud

SoundCloud là một nền tảng lưu trữ podcast và âm nhạc phổ biến. Điều tốt là bạn có thể nhúng bất kỳ mã podcast nào từ SoundCloud bằng cách chỉ cần đặt URL ở bất kỳ đâu trong các bài đăng và trang WordPress của bạn.

SoundCloud miễn phí trong tối đa 3 giờ tải lên. Gói miễn phí của họ cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho những người mới bắt đầu muốn thử nghiệm vùng nước trước.

Các gói trả phí của họ đi kèm với nhiều dung lượng hơn, băng thông, số liệu thống kê nâng cao, các tùy chọn kiếm tiền và phân phối. Nó dễ sử dụng nhưng không phải là gói lưu trữ podcast linh hoạt hoặc có thể tùy chỉnh nhất.

Giá cả: Gói miễn phí với giới hạn tải lên 3 giờ. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 6 mỗi tháng.

2.8 Anchor.fm

3. Đâu là dịch vụ Podcast Hosting tốt nhất?

Như bạn có thể thấy rằng nhiều dịch vụ lưu trữ podcast cung cấp các gói tương tự với các tính năng phù hợp. Một số giới hạn dung lượng lưu trữ và một số giới hạn tải xuống.

Xem xét các yếu tố này, chúng tôi đề xuất Podbean là dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất nói chung. Các kế hoạch của họ đi kèm với bộ nhớ và băng thông không giới hạn với một nền tảng cực kỳ dễ sử dụng. Chúng cũng cho phép bạn dễ dàng quảng cáo podcast của mình trên các dịch vụ khác nhau.

Đề xuất thứ hai của chúng tôi sẽ là BuzzSprout . Đây là một trong những giải pháp lưu trữ podcast đơn giản nhất, hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Có thể bạn sẽ thích:

Tham gia Cộng đồng Làm Podcast chuyên nghiệp: TẠI ĐÂY

Để lại bình luận

Bài viết liên quan