Hướng dẫn kiếm tiền với Printub – Nền tảng bán áo thun tiềm năng của Việt Nam

của Phạm Anh Quang
Đăng ngày: Cập nhật lần cuối

Printub là một nền tảng của Việt Nam, có mô hình hoạt động tương tự với trang bán áo thun nổi tiếng thế giới là Teespring.

Ở đây, bạn sẽ tải những  mẫu thiết kế áo thun, áo hoodie, cốc sứ, túi tote, ốp điện thoại lên Printub. Sau đó, bạn quảng bá các mẫu thiết kế đó tới nhiều người. Nếu có khách đặt mua thì Printub có nhiệm vụ in áo và giao tới cho khách hàng.

Còn nếu nếu bạn không có kinh nghiệm về quảng cáo thì sẽ có những Publisher giúp bạn phân phối. Vì thế nên dù bạn là một nhà thiết kế hay một nhà quảng cáo thì cũng đều có thể tham gia kiếm tiền với Printub.

Vì sinh sau đẻ muộn, lại được thành lập bởi người Việt nên Printub có những cải tiến đáng kể để phù hợp với người dùng Việt Nam.

Mình nhận thấy rằng đây là một nền tảng kiếm tiền online rất tiềm năng trong thời gian tới. Nên hôm nay, mình xin chia sẻ bài Hướng dẫn kiếm tiền với Printub tới cho các bạn.

ĐĂNG KÝ PRINTUB

1. Printub là gì?

Printub được thành lập vào đầu tháng 5 năm 2017. Bởi 2 anh chàng Nguyễn Thanh Quang và Phạm Đình Quân. Printub cho phép người bán tạo một chiến dịch với mẫu sản phẩm và màu sản phẩm theo ý muốn mà họ thích. Người bán sẽ tự định mức giá cho sản phẩm và mang đi quảng bá. Khi có khách hàng mua sản phẩm, Printub sẽ in ấn sản phẩm với thiết kế được người bán tạo và giao cho khách hàng.

người sáng lập printub

2. Hướng dẫn đăng ký Printub

Điền các thông tin đăng ký tương tự như hình nhé các bạn.

Hướng dẫn đăng ký Printub

  • Bước 2: Xác minh email

Printub sẽ gửi cho các bạn một email như hình bên dưới. Các bạn vào mail để xác nhận đăng ký tài khoản nha.

hướng dẫn đăng ký printub

Việc đăng ký chỉ đơn giản như thế thôi. Còn nếu các bạn muốn thay đổi thông tin cá nhân, tài khoản thanh toán thì vào mục Cài đặt tài khoản nha.

3. Hướng dẫn kiếm tiền với Printub

Ở Printub sẽ có 3 cách để bạn có thể kiếm được tiền. Thì sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng cách nhé.

3.1 Dành cho những nhà thiết kế

Nếu bạn có khả năng về thiết kế & đồ họa thì bạn có thể tải các mẫu thiết kế cho áo thun, cốc, ốp điện thoại… Khi có người mua các sản phẩm do bạn thiết kế, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Bước 1: Tạo chiến dịch

Vào phần Chiến dịch => Tạo chiến dịch mới.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

Bước 2: Thiết kế sản phẩm

  • Lựa chọn sản phẩm bạn muốn thiết kế: Áo, cốc, ốp điện thoại… Chọn nhiều sản phẩm hoặc nhiều màu cùng lúc cũng được.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

  • Tiếp theo, sẽ thêm chữ vào sản phẩm (không thêm cũng được): Các bạn điền chữ vào ô bên dưới, chọn font, chọn màu rồi thêm vào mẫu thiết kế. Nhớ là áo sẽ có 2 mặt nha nên nếu các bạn muốn thêm vào mặt trước hay  mặt sau thì bấm vào đó.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

  • Thêm hình vào sản phẩm: Trong mục này sẽ có nhiều hình ảnh miễn phí để các có thể sử dụng. Tìm những hình ảnh đó theo từ khóa có sẵn như hình bên dưới.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

  • Thêm các mẫu thiết kế của bạn: Lưu ý phải là những mẫu thiết kế bạn được phép sử dụng. Chứ không có được tải trên mạng về rồi upload lên đâu nha.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

Khi mẫu thiết kế đã hoàn chỉnh rồi, thì bây giờ bạn bấm vào chữ Bước tiếp theo nhé.

Bước 3: Đặt giá cho sản phẩm

Bước này bạn sẽ đặt giá cho các sản phẩm. Giá này là tùy do bạn đặt, đặt giá càng cao thì lời càng nhiều. Tuy nhiên, cần cân nhắc giá bán phù hợp để mọi người có thể mua hàng của bạn. Sau đó, bấm Tiếp theo để điền các thông tin cho chiến dịch.

Lưu ý: Bạn sẽ nhận được 20% lợi nhuận cho phần thiết kế thôi. Nếu muốn nhận được nhiều hơn thì các bạn nên kết hợp với cách kiếm tiền thứ 2 nha.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

Bước 4: Điền thông tin chiến dịch

Trong bước này, chúng ta sẽ điền những thông tin cơ bản như: Tên chiến dịch, chủ đề sản phẩm, thời hạn kết thúc.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

Viết mô tả về chiến dịch của bạn sao cho thật thu hút, để khác hàng có thể chọn mua sản phẩm của bạn. Sau đó, lại bấm vào nút Tiếp theo để chuyển sang bước cuối thôi nào.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

Bước 5: Khởi chạy chiến dịch

Trong bước này, chúng ta sẽ kiểm tra lại một lần nữa các thông tin về thiết kế, giá cả, kiểu dáng… Nếu mọi thứ đã hoàn hảo thì bấm vào Khởi chạy chiến dịch => Đồng ý với các điều khoản => Xác nhận và chạy chiến dịch để bắt đầu bán các sản phẩm do bạn biết kế thôi nào!

Đây chính là link sản phẩm của mình, các bạn tham khảo nhé: https://printub.com/sell/Ao-Bitcoin-to-the-moon

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

3.2 Dành cho các Affiliate Markter

Nếu bạn không có khả năng thiết kế hoặc bạn vừa muốn thiết kế vừa muốn bán các sản phẩm thì hãy trở thành một Affiliate Marketer. Bạn sẽ nhận được tới 80% lợi nhuận khi bán áo. Trong khi đó nếu thiết kế thì chỉ nhận được 20% thôi. Vì thế bạn nên bán chính các sản phẩm do mình thiết kế để được tối ưu hóa lợi nhuận là 100% nha.

Bước 1: Lấy link Affiliate

Vào mục Affiliate => Tìm sản phẩm bạn muốn bán => Bấm vào Lấy link.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

Đây chính là link để bạn bán sản phẩm.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

Bước 2: Quảng cáo sản phẩm

Đây chính là bước quan trọng nhất. Việc thành công hay không thì 80% phụ thuộc vào bước này. Sau đây, mình sẽ gợi ý một số cách để các bạn có thể bán được sản phẩm:

  • Rắc thính trên Facebook cá nhân

Chia sẻ sản phẩm lên trang Facebook cá nhân của bạn cùng với một câu chuyện thật hấp dẫn. Sau đó, chịu khó tương tác để cho nó tiếp cận được nhiều người hơn. Nếu có người bình luận thì hãy chịu khó trả lời và tư vấn cho họ về sản phẩm. Dần dần, khi bạn có uy tín thì rất nhiều người sẽ mua sản phẩm qua link của bạn đó.

  • Xây dựng website/Blog

Hãy tạo cho mình một blog về chủ đề quần áo, làm đẹp… Khi có một lượng độc giả ổn định, bạn có thể chia sẻ các sản phẩm lên đó. Đây là cách mình sử dụng nhiều nhất và cũng là nguồn thu nhập chính của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn viết Blog kiếm tiền chi tiết nhất 2021

  • Sử dụng quảng cáo

Nếu bạn có kiến thức về chạy quảng cáo, thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất. Vì quảng cáo chính là nguồn đem lại doanh thu nhanh và lớn nhất cho những người làm Affiliate. Nếu bạn chưa có kiến thức về quảng cáo thì hãy thử các cách tiếp theo.

  • Sử dụng Email Marketing

Email Marketing cũng là một cách rất hay để cho bạn áp dụng. Các blogger hay các Affiliate Marketer đều tận dụng các này. Vì đây được coi là hình thức quảng cáo đỡ tốn kém nhất. Hãy cố gắng tận dụng triệt để cách này nha.

  • Sử dụng Youtube

Nếu bạn có một lượng fans lớn trên Youtube, bạn có thể làm video chia sẻ các sản phẩm. Nếu sản phẩm chất lượng thì mình tin rằng sẽ có rất nhiều mua sản phẩm thông qua link của bạn đó. Vì họ yêu mến bạn.

4. Giới thiệu bạn bè tham gia Printub

Một nền tảng thì luôn cần một số lượng lớn người dùng. Bởi vậy, Printub khuyến khích mọi người giới thiệu bạn bè tham gia để cùng trải nghiệm, kinh doanh & kiếm tiền online.

Mọi thứ rất đơn giản, bạn giới thiệu một người khác tham gia Printub. Nếu người đó tham gia bán hàng trên Printub, thì bạn sẽ nhận ngay 3.000 đồng/mỗi sản phẩm mà bạn bè của bạn bán được. Đây chính là một cách kiếm tiền với Printub thụ động.

Hướng dẫn Kiếm tiền với Printub

Lưu ý: Mỗi mã giới thiệu sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Số tiền được tặng từ mã giới thiệu do Printub tặng, không phải tiền từ lợi nhuận của người được giới thiệu.

5. Nhận tiền từ Printub như thế nào?

Khi các bạn có đủ 200K thì có thể yêu cầu rút trong mục Thanh toán (khi bạn có đủ tiền thì hệ thống mới hiển thị nút rút tiền). Lúc này bạn có thể yêu cầu gửi tiền về bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam.

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền với Printub cơ bản nhất. Nếu các bạn có thắc mắc hay muốn chia sẻ điều gì thì cứ bình luận bên dưới nha. Mình sẽ cố gắng giải đáp trong vòng 24h.

ĐĂNG KÝ PRINTUB

Theo Phạm Anh Quang

 

Có thể bạn chưa biết:

Để lại bình luận

Bài viết liên quan